Tuyệt chiêu “ăn gian” diện tích trong trang trí nội thất

Bài viết của Lý Đỗ
Xuất bản:09-04-2018 03:09:56

Không phải nội thất nhà đẹp nào cũng có những khoảng không gian rộng rãi, tự do. Có những kiểu nhà chỉ nhỏ gọn nhưng bạn có thể biến nó rộng hơn với những cách trang trí đơn giản.

Dưới đây sẽ những tuyệt chiêu “ăn gian” diện tích trong trang trí nội thất là nhỏ nhưng cách trang trí lại làm bạn không thể rời mắt trong vài giờ đồng hồ.

Sơn tường phòng màu sáng

Việc sử dụng màu sơn sáng làm tông màu chủ đạo giúp cho ngôi nhà có vẻ thanh lịch và tạo ra một không gian thoáng, đánh lừa thị giác người nhìn.

son-tuong-nha-mau-sang-mo-rong-khong-gian

Sơn tường màu sáng giúp diện tích không gian như được mở rộng (Ảnh: ST)

Kết hợp giữa các không gian

Nếu như diện tích không đủ rộng, không nhất thiết bạn phải chia ra là phòng khách, phòng bếp mà mọi thứ có thể tích hợp cùng một nơi. Điều này sẽ không gây bề bồn mà càng tạo nên sự gần gũi gắn bó hơn giữa các thành viên.

thiet-ke-ket-hop-cac-khong-gian

Vách ngăn linh hoạt

Với những căn nhà theo kiểu nội thất hiện đại đẹp, thay vì những kiểu vách đồ sộ thì vách ngắn bằng gỗ với nhiều khoảng hở chiếm ưu thế hơn với sự thoáng mắt, dễ dàng tháo rời và di chuyển vừa mang tới không gian riêng tư cần thiết.

vach-ngan-linh-hoat-cho-khong-gian-them-rong

Vách ngăn gỗ rỗng lý tưởng (Ảnh: ST)

Cửa sổ lớn tận dụng ánh sáng

Những không gian nhỏ hẹp ngoài thiết kế phòng khách liền bếp hiện đại người ta còn chú ý đến cửa sổ. Để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng khí, thì cửa sổ phải là những cái cửa thật lớn và tuyệt hơn nếu bên ngoài cửa sổ là một sân vườn xanh mát, đầy màu sắc thiên nhiên.

thiet-ke-cua-so-lon-tan-dung-khong-gian.

Cửa sổ mở đón ánh sáng giúp căn phòng thêm rộng thoáng (Ảnh: ST)

Nội thất thông minh

Việc sử dụng nội thất thông minh sẽ hạn chế được phần nào số lượng đồ nội thất khi trang trí nhà, tránh sự cồng kềnh, lộn xộn. Một món đồ với nhiều chức năng là tiêu chuẩn mà những người trẻ hiện nay đang hướng tới.Nó khiến không gian không những gọn gàng hơn mà còn làm căn nhà mang được nét hiện dại, trẻ trung.

noi-that-thong-minh-tiet-kiem-khong-gian

Nội thất thông minh như cứu cánh cho những căn hộ khiêm tốn diện tích (Ảnh: ST)

>>> Xem thêm: Cách chọn mẫu bộ bàn ghế ăn đẹp lung linh cho căn hộ gia đình

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Lý Đỗ