Những sai lầm trong việc lựa chọn đèn trang trí trần nhà

Bài viết của vinh
Xuất bản:17-04-2018 04:31:56

Đèn trang trí thả trần mang đến cảm giác gần gũi, hiện đại và sáng đẹp cho toàn căn phòng. Vậy làm thế nào để sử dụng đèn cho đúng cách.

Dưới đây là những sai lầm dễ mắc phải khi chọn đèn trang trí thả trần nhà mà bạn nên tham khảo để cho căn nhà mình trở nên đẹp, sang trọng và hiện đại tinh tế hơn.

loi-khi-su-dung-den-trang-tri

Nên lựa chọn đèn trang trí thả trần phù hợp với căn phòng (Ảnh: ST)

Dùng cùng lúc nhiều kiểu dáng và màu sắc

Có nhiều gia đình thường nhầm lẫn giữa việc sử dụng đèn trang trí thả trần sao cho lung linh, vì thế mà sử dụng quá nhiều đèn có màu sắc khác nhau. Tuy nhiên điều đó đã vô tình làm cho không gian trở nên rối mắt và khó chịu.

sưu-dung-den-trang-tri-phu-hop

Không nên sử dụng quá nhiều đèn trang trí trong phòng ngủ (Ảnh: ST)

Theo kinh nghiệm của các KTS nổi tiếng,  bạn chỉ nên lựa chọn một loại đèn thả trần với kiểu dáng và thiết kế duy nhất, kết hợp với đèn ốp trần sẽ làm cho không gian gia đình bạn thêm ấm cúng, sang trọng và lung linh hơn.

Dùng đèn thả trần quá lớn

Nếu sử dụng một chiếc đèn thả trần quá lớn sẽ gây lãng phí cho gia đình, ngoài ra nó cũng tạo sự thô kệch mất thẩm mỹ cho căn phòng ngủ. Trong phòng ngủ, nội thất phòng ngủ cao cấp sang trọng chưa đủ mà phải có sự hài hoà với nhau mới mang đến vẻ đẹp.

den-trang-tri-hien-dai-dep

Độ sáng quá lớn

Việc sử dụng đèn thả trần trang trí còn tuỳ thuộc vào từng căn phòng. Tuy nhiên không nên sử dụng đèn trang trí hiện đại với độ sáng quá lớn, vì như vậy sẽ làm chói mắt đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.

Đặc biệt với căn phòng ngủ, muốn sử dụng đèn trang trí kiểu thả trần thì đèn phải có độ sáng thật bé để không làm người ngủ trong căn phòng cảm thấy khó ngủ.

tu-bep-mau-xanh

Ánh sáng vừa phải để không gây khó chịu đến mắt chúng ta (Ảnh: ST)

Nếu có thể, bạn nên sử dụng các thiết kế sử dụng bóng đèn LED như thiết kế trên để tiết kiệm điện năng và bảo vệ mắt hiệu quả hơn.

Tuỳ vào mỗi căn phòng bạn sẽ lựa chọn cho mình những mẫu đèn thả trần phù hợp. Hy vọng với những mẹo trên sẽ giúp bạn tránh được sai lầm khi trang trí nội thất nhà ở bằng đèn trang trí.

>>> Xem thêm: Mẫu nội thất đẹp đến từng centimet của cô nàng độc thân

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
vinh