Mẹo làm sạch ghế sofa nhanh chóng hiệu quả ngay tại nhà

Bài viết của Nguyễn Diệp
Xuất bản:06-05-2018 11:17:36

Ghế sofa trong gia đình luôn là sản phẩm nội thất dễ bán bụi và bị bẩn nhiều nhất. Tuy nhiên để làm sạch ghế sofa thì lại không phải điều quá dễ dàng.

Hãy cùng khám phá ngay những mẹo làm sạch ghế sofa đơn giản và hiệu quả tại nhà bên dưới đây nhé!

Sử dụng máy hút bụi

meo-lam-sach-sofa-1

Làm sạch ghế sofa bằng máy hút bụi (Ảnh: ST)

Một trong những mẹo làm sạch ghế sofa da đơn giản và hiệu quả chính là sự dụng máy hút bụi. Nếu như ghế sofa nhà bạn chỉ bị bám bụi và không có những vết bẩn cứng đầu thì đây sẽ là mẹo làm sạch ghế sofa nhanh chóng nhất dành cho bạn. Một miếng vải mềm lau sạch bụi bám trên ghế và máy hút bụi làm sạch các khe hở của ghế sẽ giúp bạn dọn dẹp chiếc ghế sofa cao cấp của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sử dụng nước giấm

meo-lam-sach-sofa-1

Làm sạch ghế bằng dấm (Ảnh: ST)

Một trong những cách làm sạch ghê sofa đơn giản và hiệu quả mà bạn nên áp dụng nếu có những vết bẩn cứng đầu trên ghế sofa nhà mình chính là sử dụng nước giấm. Mặc dù đây là một cách hiệu quả và không làm mất thời gian lau đi lau lại nhiều lần nhưng bạn nên chú ý khi sử dụng. Bởi giấm có thể làm thay đổi màu da của ghế sofa nếu dùng quá nhiều lần. Do đó, để tránh việc lạm dụng giấm, bạn nên vắt khô miếng vải nhúng giấm trước khi lau để đảm bảo độ bền đẹp của các món đồ nội thất hiện đại của gia đình mình.

Sử dụng cồn hoặc rượu làm bay hơi nấm mốc

meo-lam-sach-sofa-1

Lám sạch ghế bằng cồn (Ảnh: ST)

Đây là một trong những cách làm sạch ghế sofa nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả nếu như ghế nhà  bạn bí nấm mốc “xâm chiếm”. Bạn có thể trộn hai phần nước ấm và rượu bằng nhau và dùng miếng vải mềm lau sạch trên bề mặt da ghế với hỗn hợp này sẽ làm cho nấm mộc bị tiêu diệt. Tuy nhiên cũng giống như giấm, bạn chỉ sử dụng rượu trong trường hợp nấm mốc không thể sử lý bằng các phương pháp khác bởi và đừng quên pha loãng rượu với nước trước khi sử dụng để không làm mất màu của ghế sofa baj nhé. Ngoài ra, khi lua bằng cồn, nếu muốn làm khô nhanh ghế sofa, thì bạn tránh dùng nhiệt độ cao để làm khô mà chỉ sử dụng máy sấy ở nhiệt độ mát.

Trên thực tế có khá nhiều mẹo làm sạch ghế sofa đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên 3 cách nêu trên là những cách hiệu quả và nhanh chóng nhất cũng như được khá nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó, những cách nêu trên chỉ là những cách xử lý vết bẩn đơn giản còn trong trường hợp vết bẩn quá lớn thì bạn nên nhờ sự can thiệp của các “chuyên gia” vệ sinh thực sự để đảm bảo độ an toàn cho ghế nhà mình.

Nhóm thực hiện
Nguyễn Diệp