Đón đầu xu hướng thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại 2018

Bài viết của Nguyễn Diệp
Xuất bản:24-04-2018 10:46:46

Nếu như phòng khách được coi như bộ mặt của căn nhà thì linh hồn của ngôi nhà chính là căn bếp. Nếu như trước đây căn bếp được thiết kế khá đơn giản thì ngày nay mọi người đã dần chú trọng hơn tới việc lựa chọn nội thất nhà bếp hiện đại.

Để luôn theo kịp xu hướng thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại, bài viết này sẽ giới thiệu những phong cách thiết kế nhà bếp đơn giản mà ấn tượng.

Không gian nhà bếp mở

khong-gian-nha-bep-mo

Xu hướng không gian bếp mở (Ảnh: ST)

Nếu như trước đây, nhà bếp được thiết kế nội thất hiện đại thường tách biệt với ngôi nhà thì ngày nay mọi người lại đang có xu hướng gộp chung vào cùng với phòng khách để tạo một không gian mở cho ngôi nhà cũng như tiết kiệm diện tích của ngôi nhà. Ngoài ra, với một không gian bếp mở, mọi người sẽ gần gũi và thân thiết với nhau hơn khi nấu cơm cũng như tận dụng triệt để được vấn đề ánh sáng tự nhiên. Đó chính là lý do kiểu này đang là thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại hiện nay.

Những gam màu nhẹ nhàng

gam-mau-nhe-nhang-cho-khong-gian-bep

Sử dụng những gam sáng (Ảnh: ST)

Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp năm nay hướng tới những gam màu nhẹ nhàng nhưng tươi mới như màu xanh dương, xanh lá, vàng kem hay màu tìm nhẹ nhàng. Với những màu sắc nhẹ nhàng, không gian bếp của bạn sẽ trở lên ấm áp, tươi mới, và thoáng mát hơn rất nhiều so với những gam màu nóng. Tuy nhiên, nếu bạn là người ưa thích những sự phá cách của những màu sắc rực rỡ, thì bạn cũng nên thỏa sức sáng tạo để tạo điểm nhấn riêng.

Tận dụng ánh sáng

tan-dung-anh-sang

Sử dụng đèn trong phòng bếp (Ảnh: ST)

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, việc sử dụng thêm ánh sáng từ các loại đèn cũng giúp không gian bếp của bạn thêm sáng và ấp áp hơn vào buổi tối. Bạn có thể sử dụng đèn âm tương, đeo treo tủ dưới hay đèn chùm loại nhỏ… để tạo điểm nhấn cho phòng bếp của mình. Việc kết hợp với đèn sẽ biến căn phòng của bạn thành mẫu thiết kế nhà bếp đẹp sang trọng.

Đảo bếp thành trung tâm của phòng bếp

bien-dao-bep-thanh-trung-tam

Biên đảo bếp thành trung tâm của phòng bếp (Ảnh: ST)

Biến đảo bếp thành trung tâm của căn phòng bếp cũng là một trong những ý tưởng sáng tạo và ấn tượng. Với kiểu thiết kế này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá diện tích của căn phòng cũng như làm căn phòng bếp của bạn thêm gần gũi với mọi thành viên trong gia đình. Xu hướng thiết kế nội thất này đang được ưa chuộng nhiều hơn trong năm nay bởi các thiết kế bây giờ đều có tình ứng dụng khá cao trong thực tiễn.

Thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại đang trở thành một xu hướng thiết kế nhà bếp mới trong năm nay. Hi vọng với những gợi ý về thiết kế nhà bếp ở trên bạn sẽ chọn lựa được một mẫu thiết kế dành cho nhà bếp của chính mình.

>>> Xem thêm: Mách nhỏ bí quyết trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyễn Diệp