Cách bố trí và thiết kế không gian trong một ngôi nhà

Bài viết của vinh
Xuất bản:30-03-2018 02:20:58

Một ngôi nhà đẹp và hiện đại là việc thiết kế, sắp xếp hợp lý các không gian. Vì thế trong thiết kế nội thất cao cấp bạn nên chú ý đến cách bài trí.

Bài viết sau đây sẽ mách bạn các cách thiết kế bố trí không gian căn phòng sao cho phù hợp nhất.

do-noi-that-hien-dai-khong-the-thieu

Thiết kế nội thất phòng khách phù đẹp (Ảnh: ST)

1. Phòng khách

Phòng khách luôn là không gian người ta chú trọng nhất trong một căn nhà. Vì thế vị trí đặt phòng khách tốt nhất là ở giữa căn phòng, tránh trần nhà có xà ngang.

Để đem may mắn và tài lộc vào nhà, thiết kế nội thất phòng khách luôn được bài trí một cách tốt nhất như cửa phòng không hướng ra nhà vệ sinh, nên trang khí không gian phòng khách bằng những chậu cây xanh cho tăng vượng khí.

phong-khach-thiet-ke-theo-huong-moi

Không gian phòng khách có cả cây xanh đẹp, thông thoáng (Ảnh: ST)

Đồng thời, chú ý đến việc chọn bộ bàn ghế sofa cao cấp cho phòng khách, một chiếc bàn trà nhỏ xinh và một chiếc kệ ti vi hiện đại để phòng khách trở nên sang trọng hơn.

2. Phòng ngủ

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cao cấp, phòng ngủ nên đặt hướng đông và vị trí tránh được tiếng ồn tốt nhất. Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện phòng bếp và nhà vệ sinh, như vậy ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Bố trí phòng ngủ đẹp để đem đến không gian tốt nhất (Ảnh: ST)

Đồ nội thất gia đình mà đặt biệt là phòng ngủ, nên chọn những món đơn giản, cơ bản nhất để phục vụ cho giấc ngủ thôi.

3. Phòng bếp

Khi thiết kế bếp nếu được bạn nên thiết kế theo kiểu hình vuông, đặt bếp vào một vị trí thuận lợi nhất và mang lại cảm hứng cho người chủ bếp.

Thiết kế nội thất với đồ trang trí đẹp

Thiết kế phòng bếp đem lại cảm giác vui vẻ, thoải mái (Ảnh: ST)

Đồng thời việc lựa chọn nhưng chiếc ghế ăn đẹp hiện đại và những chiếc bàn ăn cao cấp cũng giúp cho không gian bếp trở nên sang trọng hơn.

4. Nhà vệ sinh

Một trong những công trình phụ không thể thiếu trong gia đình đó là nhà vệ sinh, nơi sinh hoạt cá nhân cần thiết. Nhà vệ sinh nên được đặt cách biệt, không để phòng vệ sinh ảnh hưởng đến bất kì căn phòng nào.

>>> Xem thêm: Phòng khách có cầu thang kiểu thiết kế mới, đẹp, hiện đại

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
vinh