Bí quyết lựa chọn thảm trang trí đẹp sang trọng cho không gian hẹp

Bài viết của Nguyễn Diệp
Xuất bản:03-05-2018 07:28:17

Bên cạnh màu sơn tường, nội thất, thì thảm trang trí đẹp cũng góp phần tạo nên một không gian nội thất đẹp và sang trọng cho căn phòng của bạn.

Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn cho thảm trang trí nhưng với không gian hẹp thì điều này trở lên khó khăn hơn. Do đó, bài viết này sẽ đưa ra những bí quyết lựa chọn thảm trang trí đẹp sang trọng cho không gian nhà bạn.

Yếu tố màu sắc

tham-trai-san-cho-khong-gian-an-tuong

Chọn lựa màu sắc thảm hài hòa với nội thất (Ảnh: ST)

Cũng như màu sơn, tấm thảm sử dụng trong phòng giống như một bộ “trang phục” đẹp thu hút ánh nhìn của những người ghé thăm ngôi nhà. Do đó việc chọn một tấm thảm trang trí cao cấp luôn là vấn đề khó với những gia đình có không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên, yếu tố đầu tiên với việc lựa chọn thảm trang trí đẹp sang trọng là màu sắc của tấm thảm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều màu sắc của thảm cho bạn lựa chọn, nhưng bên cạnh vấn đề về sở thích thì việc lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa với nội thất và làm cho không gian nhà bạn thêm rộng rãi cũng là một yếu tố quan trọng. Thông thường, bạn nên lựa chọn những màu như ghi, xám hoặc màu be khi kết hợp với tường trắng sẽ tạo ra hiệu ứng không gian vô cùng tốt.

Yếu tố chất liệu

tham-trai-san-cho-khong-gian-an-tuong

Lựa chọn chất liệu thảm phù hợp (Ảnh: ST)

Có khá nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn thảm trang trí đẹp hiện đại như nỉ, len, bông… Bạn có thể thoải mái lựa chọn chất liệu mà bạn yêu thích nhưng lời khuyên đó là bạn nên dựa theo tình hình sử dụng của gia đình mình để quyết định. Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ thì những tấm thảm dễ giặt và tẩy rửa sẽ là một sự lựa chọn tối ưu hơn những tấm thảm khó che đi những vết bẩn.

Kiểu dáng của tấm thảm

tham-trai-san-cho-khong-gian-an-tuong

Lựa chọn kiểu dáng phù hợp cho thảm trang trí (Ảnh: ST)

Kiểu dáng của thảm trang trí là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn đồ nội thất cao cấp cho căn phòng của mình. Bởi giữa kiểu dáng của thảm trang trí và nội thất phải có sự đồng điệu nhất định như màu sắc vậy. Trên thực tế, việc tương đồng về kiểu dáng cũng như họa tiết sẽ làm không gian căn phòng của bạn được mở rộng thêm khá nhiều.

Một tấm thảm trang trí đẹp sang trọng cần phải đạt những yêu cầu cơ bản về màu sắc, chất liệu và cả kiểu dáng, họa tiết để chúng luôn có sự hài hòa với màu sơn, nội thất, điều này sẽ giúp không gian căn phòng thêm thoáng đãng và nhẹ nhàng. Để không mất nhiều công suy nghĩ và thay đổi nhiều bạn nên lựa chọn một cơ sở uy tín để mua thảm. Hy vọng với những gợi ý bên trên bạn đã thực sự tìm được lựa chọn thảm trang trí phù hợp với mình.

>>> Xem thêm: Mẫu nội thất đẹp đến từng centimet của cô nàng độc thân

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyễn Diệp