Bí quyết đơn giản tân trang phòng bếp đón Tết rộn ràng

Bài viết của tranly
Xuất bản:02-02-2018 02:11:31

Các gia đình đang chuẩn bị tân trang lại bếp để đón tết nay không còn phải lo lắng bởi những ý tưởng sau sẽ giúp bạn có được một không gian bếp tuyệt vời.

Phòng bếp là nơi quan trọng trong gia đình mà mỗi người nội trợ sẽ dành rất nhiều thời gian ở trong đó để chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình. Để chuẩn bị đón Tết hãy cùng tân trang lại phòng bếp bằng những cách cực kì đơn giản những hiệu quả sau đây.

Dọn bớt đồ đạc

Trong quá trình sử dụng sẽ có những món đồ nội thất bạn không còn dùng đến vì đã thay cái mới hay nó không còn cần thiết nữa. Dọn bớt đồ đạc là bước đầu tiên và căn bản nhất giúp bạn có được một không gian bếp gọn gàng và thoáng đãng.

dọn dẹp phòng bếp

Dọn dẹp những món đồ không dùm đến cho phòng bếp gọn gàng (Ảnh: ST)

Sơn tường, tủ bếp

Sau một thời gian sử dụng, những bức tường hay tủ bếp, kệ bếp đều bị phai màu hoặc bạn muốn tạo một không gian mới cho phòng bếp của mình thì sơn tường chính là giải pháp. Những màu sắc nổi bật như đỏ, xanh, vàng sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm ấn tượng và tạo nguồn cảm hứng cho những người nội trợ nấu nướng.

sơn lại phòng bếp

Sơn lại phòng cho căn bếp như mới (Ảnh: ST)

Tùy thuộc vào sở thích và phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn gam màu phù hợp. Tuy hơn tốn thời gian nhưng đây là cách rất hiệu quả khi bạn muốn không gian bếp được khoác lên màu áo mới.

Phân loại và sắp xếp gọn gàng mọi thứ

Hãy dành ra một ngày để phân loại và sắp xếp lại các món đồ nội thất phòng bếp vào vị trí phù hợp. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm chúng khi cần mà không tốn quá nhiều thời gian và có được một căn bếp gọn gàng.

phân loại đồ dùng

Phân loại đồ đạc sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chúng (Ảnh: ST)

Thêm móc hoặc giá treo đồ

Với những không gian bếp không quá rộng thì thiết kế những móc hoặc giá treo đồ sẽ giúp ban cất giữ những món đồ một cách ngăn nắp nhưng không kém phần đẹp tinh tế. Những chiếc món treo hình lưỡi câu là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn cải tiến căn bếp của mình.

sử dụng móc treo

Sử dụng móc và giá treo đồ để chứa đồ dùng (Ảnh: ST)

 >>>Xem thêm: Những mẫu phòng bếp thiết kế đa phong cách mới lạ hiện đại

 Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
tranly