Bật mí bí quyết thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện đại

Bài viết của Nguyễn Diệp
Xuất bản:23-04-2018 01:44:17

Việc sở hữu một phong cách thiết kế mẫu nội thất phòng khách đẹp không những giúp cho căn nhà của bạn thêm phần thẩm mỹ mà còn khẳng dịnh được gu thẩm mỹ cũng như cá tính riêng của mình trong ngôi nhà.

Đó là lý do bạn nên đọc kỹ bài viết này để nắm chắc những bí quyết để tạo nên thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện đại.

Chọn điểm nhấn

lua-chon-noi-that-phong-khach-dep

Lựa chọn nội thất phòng khách đẹp (Ảnh: ST)

Một phòng khách đẹp và hài hòa khi nội thất trong phòng được thiết kế một cách chính xác và có những điểm nhấn cụ thể, nhưng đừng tham lam mà nhấn quá nhiều sẽ gây rối mắt và hiệu ứng ngược. Bạn có thể tạo điểm nhấn cá nhân của mình ở bộ bàn ghế, đèn trang trí hay cả những đồ vật khác được trang trí trong phòng miễn sao nó thực sự phù hợp và hài hòa với những vật dụng khác ở trong phòng khách.

Sắp xếp nội thất trong nhà

lua-chon-noi-that-phong-khach-dep

Sắp xếp nội thất trong phòng phù hợp (Ảnh: ST)

Nếu bạn đang sở hữu nội thất phòng khách đẹp hiện đại nhưng bạn không biết tận dụng nó trong cách bài trí thì chưa chắc hiệu quả thẩm mỹ nó mang lại đã cao. Trước khi quyết định sắp xếp, bạn nê tham khảo các mẫu trang trí phòng khách đẹp để có thêm nhiều ý tưởng cũng như hiểu được nguyên tắc cần có trong việc sắp xếp những sản phẩm nội thất trong nhà mình.

Tạo ra không gian thoáng để có thể sử dụng được

lua-chon-noi-that-phong-khach-dep

Tạo không gian phòng đẹp và hài hòa ((Ảnh: ST)

Nếu bạn có tham khảo qua những mẫu phòng khách đẹp thì sẽ thấy một điểm chung là các phòng khách này đều được bài trí rất hài hòa và luôn làm cho không gian của phòng khách thêm phần thoáng đãng và rộng rãi. Do đó, khi lựa chọn các mẫu nội thất phòng khách đẹp bạn nên lưu ý nên chọn những sản phầm có kích cỡ phù hợp với không gian phòng khách, đừng quá tham lam chọn những mẫu quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm cho phòng khách của bạn mất đi sự tinh tế và hài hòa cần có.

Ánh sáng cho phòng khách

lua-chon-noi-that-phong-khach-dep

Tận dụng ánh sáng vào phòng khách (Ảnh: ST)

Đây là một điều vô cùng quan trọng, bên cạnh sự trợ giúp của những chiếc đèn trong phòng khách thì một phòng khách luôn chan hòa ánh sáng tự nhiên sẽ khiến cho phòng khách của bạn thêm ấn tượng và thoáng đãng. Chắc chắn không ai muốn sở hữu một căn phòng khách luôn phải bật đèn 24/24 cả đúng không nào? Nên việc tận dụng ánh sáng tự nhiên vào căn phòng của bạn sẽ giúp mọi thứ hài hòa và có phần gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.

Hiện nay có rất nhiều mẫu nội thất phòng khách đẹp hiện đại cho sự lựa chọn của bạn nhưng trước khi lựa chọn bạn nên tham khảo những gợi ý ở trên để tự thiết kế nội thất hoàn hảo cho chính căn phòng khách của mình.

>>> Xem thêm: Mách nhỏ bí quyết trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyễn Diệp